D/vụ tăng tương tác facebook

Tăng tương tác, Tăng độ tin cậy, Thúc đẩy mua hàng thông qua tâm lí đám đông! Hotline: 0943.417.462

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bán Hàng Ra Đơn Bằng "Còm men Dạo"

"Chị mới bán giảm cân đc 3 tháng fb cũng lèo tèo có 200-300 bạn thôi, c lại k rành về q.cáo nên k biết chạy.  Nhưng chị có 1 thói quen là ngày nào cũng đi vào mấy hội mẹ bỉm sữa lượn vài vòng. Vừa để tàu ngầm đọc các bài đăng cmt của chị em khác, vừa cmt chia sẻ kiến thức, công thức giảm cân các kiểu. Có lúc vào cmt chém gió vui vui ngay cả những bài viết không liên quan tới giảm cân. 
Sau đó chị thấy túc tắc có người gửi kết bạn từ các hội đó. Có nhiều người còn ib chị hỏi chị nhờ chị hướng dẫn, tư vấn thêm vấn đề này kia...Rồi họ thấy c nc thật thật, thấy tin, thấy quý thì họ mua sản phẩm cho chị. Quay đi quay lại 2-3 tháng giờ fb của c đc 4500 bb rồ
i" 

Trong 10 năm làm marketing và cung cấp seeding tăng tương tác, mình gặp nhiều người giống như chị khách ở trên.  Đó là những ce k biết chạy q.cáo, chỉ bán hàng chủ yếu bằng fb cá nhân nhưng doanh thu ổn nhờ tài "quảng giao cực kỳ tốt" = cách cmt dạo. 

Tác dụng marketing bán hàng = cmt dạo mình áp dụng khá nhiều, 10 - 20 cmt dạo có thể ra đơn, ra tiền ngay đc 1-2 khách là bt. Song nhiều ace bán online bây giờ ít chú ý về phương pháp này bởi sự tỉ mỉ của nó. Nhưng tính về hiệu quả chi phí ra đơn cực kỳ tiết kiệm. 

Vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm mà cá nhân mình từng làm và quan sát từ nhiều khách hàng của mình về PHƯƠNG PHÁP BÁN HÀNG BẰNG CMT DẠO để ace có thêm về 1 kênh bán hàng 0đ nữa để áp dụng. 

------
1. Cmt dạo là gì?  

Đầu tiên mình nhấn mạnh, cmt dạo ko phải cmt chào hàng, spam hay cmt kiểu họp chợ nhé ACE! 
Nó là cách bạn thu hút thiện cảm bằng cách "phát biểu" suy nghĩ, góc nhìn, kiến thức của bạn về 1 chủ đề nào đó theo hướng tích cực, có tâm mang mục đích giúp đỡ người khác. 
Ví dụ bạn làm spa, bạn thấy trên group có 1 bạn đăng bài bảo "mình bị nám như này chữa ở spa AAA mà bị hỏng, bây giờ không biết phải làm sao"
Thay vì bạn vào cmt bảo người ta "bạn ib mình chỉ cho" , hay nhăm nhăm khoe "bên mình có sp abc tốt lắm, cam kết lọ chai..." 
thì bạn hãy dùng kiến thức của bạn để đánh giá về tình trạng da của người đó, cung cấp cho nta kiến thức hữu ích nhất, giải pháp mà theo bạn nghĩ tốt nhất cho họ.

Từ những cmt như vậy, người đăng bài và rất nhiều thành viên khác quan tâm chủ đề này đọc được cmt của bạn họ sẽ:
+ Cảm thấy bạn là một người tốt (đầu tiên là tốt đã, chưa xét tới chuyên môn) => họ có xu hướng tin tưởng bạn hơn (người tốt thì đương nhiên là đáng tin) 
+ Cảm thấy b là một người có kiến thức, chuyên môn sâu (chuyên gia) -> họ sẽ có thể vào tường fb của bạn để xem bạn là ai, bạn như nào, có thêm các thông tin gì khác hay ho hơn để họ học hỏi ko
=> Từ thiện cảm đó nếu lĩnh vực bạn đang làm cũng là vấn đề họ đang quan tâm họ sẽ theo dõi fb hoặc kb với fb của bạn hoặc có thể ib để hỏi trực tiếp bạn 
=> lúc này b hoàn toàn không cần phải chèo kéo hay quảng cáo gì, khách tự tìm tới bạn. Và tỉ lệ chốt đơn trường hợp này luôn đc xếp hạng ở level max (cao nhất). 

------

2. Cmt dạo có tiếp cận khách hàng như nào?  

- Nếu là cmt dạo bài cho bạn bè trên fb cá nhân mà b đã kết bạn -> đồng nghĩa với là bạn bè của người đó cũng sẽ thấy cmt của bạn và đọc đc cmt của bạn. Và khi bạn đăng bài lên tường nhà bạn thì fb cũng ưu tiên hiển thị bài đăng của bạn lên trang chủ của ng đó hơn.

- Nếu là cmt dạo trên group thì: 

​ Thứ nhất cmt dạo giúp bạn tiếp cận trực tiếp với lại người đăng bài viết đó + những người đã cmt trước đấy do chế độ thông báo của fb
Đồng nghĩa với việc nếu có 20 người đã cmt trước đó thì khi b cmt vào bài viết đấy, fb sẽ thông báo tới 20 người đó. 
Mà theo tâm lý khi họ đã tham gia cmt họ có xu hướng vào theo dõi tiếp theo đó để xem ng khác cmt gì hay chủ topic có rep lại hay ko...v.. 

​  Thứ hai, 1 bài đăng, 1 chủ đề hot trên group sẽ thu hút được lượt tiếp cận rất lớn. 
Mình biết có group tương tác tốt, tổng thành chỉ 30k thôi mà lượt tiếp cận bài viết đó đã là hơn 20k rồi. 
Như vậy việc bạn cmt vào 1 bài viết tốt đồng nghĩa với lại bạn có cơ hội tiếp cận đc rất rất nhiều người 1 cách miễn phí 

​  Thứ ba, mình nhận thấy xu hướng thích đọc cmt trên group chất lượng là vô cùng cao. Càng topic có nhiều cmt nta lại càng chịu khó đọc. 
Bằng chứng là mình thấy có những cmt dạo tốt, dù là cmt sau những người đầu tiên vài ngay, những họ vẫn được người khác thả like tym với con số hàng trăm. 
Mà đó chỉ là bề nổi thôi, còn nhiều người chỉ đọc âm thầm nữa.

​  Thứ tư, rất nhiều người bây giờ có xu hướng vào nhóm tìm kiếm các chủ đề mình quan tâm.
Ví dụ có bạn quan tâm tới chủ đề giảm béo chẳng hạn. Khi b ý vào hội để tiết kiệm thời gian của mình họ sẽ gõ lên ô tìm kiếm chữ "giảm béo" để lọc ra tất cả các bài viết về giảm béo đã đề cập tới trong hội. 
Và bài viết nào có chứa từ khóa + được tương tác tốt sẽ lên đầu. 
Điều này đồng nghĩa với việc cmt dạo của bạn sẽ âm ỉ được tiếp cận qua ngày này tháng khác chứ không phải chỉ 1-2 ngày sau khi bài viết mới đăng và đang còn trên top 
Nếu là với group công khai thì bài viết đó còn được lên top đầu tìm kiếm của thành viên khi họ search trên ô tìm kiếm chung của FB chứ không đơn thuần là khi tìm ở trong group nữa. 

Bạn thử so sánh với cách tiếp cận và lượt tiếp cận như vậy so với việc trả tiền quảng cáo thì cách cmt dạo này sẽ giúp bạn tiếp cận đc bao nhiêu và tiết kiệm đc bao tiền?? 

---------

3. Kinh nghiệm để cmt dạo hiệu quả 

Mình thấy việc có RA ĐƠN - RA TIỀN được hay ko chủ yếu dựa vào 4 yếu tố quan trọng sau đây: 

3.1 Tường FB phải chăm chút cho tử tế

Giống như trước khi ra đường phải trang điểm, quần áo chỉnh tề. 
Trước khi b tham gia cmt dạo tường fb của bạn phải đảm bảo đủ độ uy tín cho khách hàng người ta vào người ta biết bạn là ai, bán gì, trình độ như nào. 
Bạn có cmt hay như nào đi nữa, khi người ta vào tường fb của bạn nta chỉ thấy chẳng có bài viết nào giá trị hay chỉ lèo tèo like cmt thì họ cũng sẽ nghi ngại.
Vì thế, dù là fb mới toanh đi nữa cũng cần phải trang trí cho Fb có vẻ uy tín trước khi tính tới chuyện đi cmt dạo.  
Phần này mình đã có chia sẻ cực kỳ kỹ các bước trong tài liệu "Kinh nghiệm xây dưng FB từ A-Z theo phong cách mẹ bỉm". ACE nào cần thì cmt dưới mình gửi link cho. 

3.2 Chọn group chất lượng 
- Cmt dạo phải chắt lọc đc group, ko cần nhiều (nhiều cũng k có sức để làm nếu chỉ 1 mình). Vì vậy chỉ cần chọn đc tầm 3-5 group tốt là hoàn toàn có thể ra đơn được rồi. 
- Group tốt theo mình đánh giá dựa vào yếu tố sau:
​ Thứ nhất là group đúng đối tượng tiềm năng của ACE đã. Group chọn càng sát thì tỉ lệ ra đơn ace càng cao và càng nhanh. 
Ví dụ ACE làm về phun xăm muốn nhắm tới khách lẻ mà lại chọn hội chia sẻ kiến phun xăm dành cho các chủ spa thì dù group có tương tác tốt hay bạn cmt có nhiều like tim như nào thì nó cũng khó ra đơn. 
Tuy nhiên ace nhắm tới chủ spa để chuyển gia công nghệ hay đào tạo thì lại rất thích hợp. 
​  Thứ 2: thường là các group chia sẻ, tâm sự sẽ tốt và thích hợp hơn các group mua bán. Group mua bán ace có thể bán thẳng thay vì cmt dạo. 
​  Thứ 3: nên chọn group được admin chăm sóc kỹ, ko có nhiều cmt rác - spam, và có nhiều tương tác trước đó. 
Điều này sẽ giúp cho cmt của bạn đc tiếp cận cao. 

3.3 Content (nội dung) chất lượng

Mình chia tối tượng nhắm tới của hình thức bán hàng = "cmt dạo" thành 2 nhóm chính: 
- Đối tượng số 1 là những thành viên trong group -> là khách lạ hoàn toàn với mình. 
- Đối tượng số 2 là những bạn bè trên fb cá nhân mà mình đã kết. Họ là những người mà đã biết mình là ai, hoặc ít nhiều có 1 đôi lần tương tác với mình rồi. 
Thậm chí nhiều người từng ib nhờ tư vấn về sp,dv rồi mà chưa mua. Đối tượng này b cần cmt giữ thân tình thậm chí là chém gió và tạo cảm giác bạn nhớ tới họ là được.  

Còn với đối tượng số 1 thì mục tiêu của mình là tạo cmt để thu hút thiện cảm và kích thích họ sang fb cuả mình. Biến người lạ -> chưa biết thành biết, có 1 số mẹo nhỏ sau:

Thứ 1: Nội dung cmt phải đủ DÀI 
Có một nghịch lý là khi nta đọc bài viết dài nta thường ngại nhưng khi đi đọc cmt dạo thì khách hàng lại rất thích đọc cmt dài
Bởi người ta đã đi đọc cmt tức nta quan tâm tới chủ đề của bài đăng để tìm câu trả lời
Giữa 1 rừng cmt cụt lủn thì cmt của b dài nhất đồng nghĩa với việc b sẽ dễ thu hút nhất, cho thấy b là ng có tâm nhất, cho họ thông tin nhiều nhất. 
(Tuy nhiên DÀI ở đây thì cũng chỉ tầm 10-20 dòng đổ lại, đừng up cả 1 bài viết nào đó lên các bạn nhé) 

Thứ 2: Nội dung cmt của bạn cần thể hiện được sự KHÁC BIỆT. Ví dụ như CHÂN THẬT hơn, CỞI MỞ THÂN THIỆN hơn hoặc HÀI HƯỚC hơn...
Có thể ko văn hoa bóng bảy nhưng bạn thật, bạn nói những thứ mà người khác ko dám nói thì bạn cũng khác biệt so với mọi người khác rồi. 
Ví dụ bạn điều trị mụn, sản phẩm ban đầu dùng sẽ bị nổi rất nhiều mụn hơn chẳng hạn. Thì hãy nói cho nta về điều đó, đối diện trực tiếp với vấn đề đấy thay vì chỉ nói "lời hay ý đẹp"

Thứ 3: Cmt KO KÊU GỌI INBOX nhưng "cài cắm" để khách TỰ INBOX
Tức là bên cạnh việc việc dùng kiến thức, hiểu biết của mình để tư vấn, đưa giải pháp. 
Bạn có thể cố tình "bỏ ngỏ" 1 thông tin buộc họ pải tò mò sâu hơn kiểu kiểu: "Bạn cũng có thể xem thêm công thức ABCXYZ. Công thức này được chia sẻ nhiều trong hội này rồi nên mình ko đề cập chi tiết ở đây nữa" 
Hoặc bạn có thể cài cắm những thứ hấp dẫn khác nữa như tặng tài liệu, công thức hay gì gì đó để nta có thể kích thích liên lạc hoặc vào tường của mình xem hơn. 
Ví dụ 
- "Về vấn đề này mình có tài liệu của bác sỹ chuyên ngành, mình có đăng trên tường, b có thể đọc thêm hiểu đúng hơn về phương pháp đó
-> nta sẽ rất ngại để lục lọi tìm kiếm => nên cách nhanh nhất đó là họ vào tường của bạn xem hoặc ib thẳng cho bạn cho tiện. 
Khi họ ib mở lời rồi và được bạn nhiệt tình giúp đỡ thì họ sẽ dễ dàng tiếp chuyện hơn, dẹp bỏ cảm giác đề phòng "bị chốt sale" nữa. 

3.4 Seeding -"tuyệt chiêu" để tăng hiệu quả ra đơn 

​ Thứ 1: ACE hãy dùng nick seeding (nick mồi) thả tim like thật nhiều vào bình luận của nick chính ace đã cmt. 
Việc thả tim like vào bình luận này sẽ giúp cho bình luận của ace đc lên top, xuất hiện đầu tiên ngay dưới bài đăng -> giúp thu hút sự chú ý và tăng tiếp cận nhiều khách hơn
Ngoài ra nó cũng tạo cảm giác bình luận của bạn là "CHẤT" nhất, đc nhiều ng quan tâm nhất. 

​  Thứ 2: ACE hãy dùng nick seeding mồi cmt phía dưới bình luận của nick chính để điều hướng dư luận tập trung vào vấn đề mình muốn nhấn mạnh. 
Ví dụ bạn đang muốn các thành viên group chú ý tới tài liệu nào đó của bạn thì bạn hãy tạo các cmt dưới ngỏ ý hỏi bạn có tài liệu gì liên quan về phương pháp ABC bạn chia sẻ hay ko? 
Chị ơi pải tài liệu này ko c nhỉ + kèm ảnh chụp...
Hoặc cmt nhờ tư vấn thêm hoặc cmt thúc giục kiểu " chị ơi check ib e nhé, e muốn hỏi chút"...v.v.
Điều này vừa giúp kích thích, lôi kéo thành viên khác khéo léo tế nhị, vừa không khiến admin "ngứa mắt" 

​  Thứ 3: Thay vì tìm kiếm các bài viết tự nhiên trên group có liên quan tới lĩnh vực mình đang kinh doanh thì ace hãy dùng nick seeding để tạo ra các topic theo sở trường của mình để mình có đất diễn, đất show hàng, show năng lực.
Chẳng hạn nếu bạn làm giảm béo, để tìm kiếm các bài viết hỏi về giảm béo thì có khi 1 tuần mới có 1 người hỏi liên quan. 
Nhưng bạn dùng dv seeding, b có thể chủ động tạo ra rất nhiều bài đăng trong 1 ngày hỏi xung quanh vấn đề giảm béo. Từ đó tạo điều kiện cho bạn có cơ hội xuất hiện liên tục trong group. 

​  Thứ 4 - Tạo hiệu ứng tôn vinh - chào đón và nâng tầm vị thế cho nick chính.
Ví dụ như có 1 bạn hỏi muốn học khóa học nấu chè thì học tầm bao lâu và học ở đâu uy tín?. 
Thì bạn hãy dùng các nick seeding tag fb chính vào kiểu như:
- "bạn học bên cô Oanh nhé, cô nổi tiếng ai cũng biết rồi" + <tag nick cô Oanh vào>
- Chè thì bạn học chỗ cô Oanh, cô dạy cẩn thận mà công thức ngon, nhiều ng mở hàng trộm vía đông khách lắm .....
Sau đó nick Oanh mới vào cmt tư vấn kiểu " Học nấu chè thì thường khoảng... tháng, quan trọng nhất là vấn đề abcxyz..." 
( Thậm chí với cách này đôi khi nick chính ko cần phải xuất hiện để cho khách tự sang tường hoặc ib) 

Hoặc ace có thể tham khảo mẫu cách làm như sau: 

 

Còn với ai mới chưa biết seeding là gì thì có thể đọc tài liệu " Cmt tương tác bán hàng kiến thức nằm lòng nếu muốn "ra đơn"
 

Tham gia vào group chia sẻ kinh nghiệm và tài liệu Ở ĐÂY

------------------------

Hiện tại dvtangtuongtac là đơn vị cung cấp seeding cmt like cho fanpage/ fb cá nhân và group  lâu năm,  với nhiều điểm ĐỘC ĐÁO KHÔNG ĐÂU CÓ:

KỊCH BẢN MẪU SEEDING TĂNG TƯƠNG TÁC - THU HÚT KHÁCH TỪNG LĨNH VỰC CHO CÁC BẠN HÌNH DUNG VÀ ÁP DỤNG:

✈ Lĩnh vực Du lịch - Khách sạn - Homestay - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Hàng xách tay - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Tăng cân - giảm cân - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Spa - Thẩm mỹ viện - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Đồ ăn - thực phẩm - đồ uống - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Salon - tạo mẫu tóc - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Hàng order - thời trang - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Mỹ phẩm - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Phòng Khám Nha Khoa - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Đông y - dược phẩm - thực phẩm chức năng -Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực bảo hiểm - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực nội thất - thiết kế - xây dựng -Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực: hàng gia dụng - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực: khóa học - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực: sản phẩm cho mẹ và bé – Bấm vào đây để xem

✈ Các lĩnh vực khác chưa có trong danh mục xem tại đây


Xem thêm,

Ngày 6, tháng 3 năm 2021

Ngày 4, tháng 3 năm 2021

Tăng Like Fanpage Và Những Điều Quan Trọng Nhiều Người Chưa Biết

Nếu các bạn hay hóng ở group chia sẻ về quảng cáo, marketing thì sẽ thấy hằng ngày rất nhiều người bán hàng online hỏi về tăng like fanpage.  Mọi người thường hiểu cơ bản tăng like để cho page có vẻ Pro. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin CỰC KỲ QUAN TRỌNG khác bạn cần lưu ý (1 số bạn sẽ bất ngờ về những thông tin này):

Ngày 4, tháng 3 năm 2021

Ngày 4, tháng 3 năm 2021

Bán hàng/live trên nhóm mất tương tác - giải pháp xử lý

Theo kinh nghiệm bán seeding lâu năm thì mình thấy thường ban đầu đăng bài trên nhóm tầm khoảng 7 - 15 ngày đầu sẽ thấy tương tác tốt. Sau đó sẽ dần bị mất tương tác. Nguyên nhân đa phần do đăng nhiều. Fb thả thời gian đầu để xác định tần suất sử dụng và mục đích sử dụng nên nó bóp.

Ngày 4, tháng 3 năm 2021

Hiểu đúng về khái niệm "seeding dùng nick thật" và seeding dùng tool???

Hiểu đúng về khái niệm "SEEDING DÙNG NICK THẬT" và SEEDING DÙNG TOOL ??? - Chị ơi em muốn dùng loại seeding mà nick thật ý, em không muốn dùng tool - Anh nghe nói tool có hại cho fanpage/ fb phải ko em?  - Mình thấy thị trường nhiều bạn cam kết dùng nick thật 100%, như vậy là loại seeding gì? có qua tool ko?? 

Ngày 4, tháng 3 năm 2021

06 cách feedback hiệu quả nhất người bán hàng online cần biết

Trong bán online thì việc sử dụng những feedback chính là 1 thủ pháp gỡ bỏ rào cản tâm lý khách hàng đơn giản, hữu hiệu, giúp kích thích lòng tin khách hàng một cách nhanh nhất!    Tuy nhiên mọi người khi nhắc tới "feedback" thường chỉ nghĩ đơn thuần là up hình ảnh của khách hàng trước/ sau, hoặc up các đoạn chụp chia sẻ khách hàng. Nhưng thực tế là chúng ta có thể "feedback" đa dạng hơn thế rất nhiều: 

Liên hệ

  • Chuyên gia tư vấn PR-Marketing Kinh doanh Online
  • Hotline: 0906.101.062

Chuyên mục

Đọc nhiều