D/vụ tăng tương tác facebook

Tăng tương tác, Tăng độ tin cậy, Thúc đẩy mua hàng thông qua tâm lí đám đông! Hotline: 0943.417.462

Kênh marketing 0đ nào bây giờ còn có thể RA ĐƠN ??

Tôi thấy năm 2021 này, quá nhiều ace than mệt mỏi ko chỉ vấn đề đổ đống tiề q.cáo, giá cao ko thu đc lợi nhuận nữa mà còn ...không thể chạy nổi do liên tục khóa tk. 

Rồi lại NGHE ĐỒN xoay sang khai thác kênh 0đ như xây dựng fb cá nhân, fanpage, nuôi group, zalo, youtube... cực kỳ hiệu quả - đem lại doanh thu rất cao. 

Tôi xin đính chính lại, đó là sự thật đấy chứ chẳng phải tin đồn. 🤣🤣

 • Tuy nhiên kênh marketing 0đ nào giờ còn có thể ra đơn? 
 • Ra đơn thì khai thác theo hướng nào?

Bài viết này mình chia sẻ góc nhìn bản thân - Một người bán dv seeding tăng tương tác, từng chạy q/cáo thất bại thảm hại, chuyển sang khai thác marketing 0đ ngót nghét gần chục năm. 

----------------------------------------------
1 - FB cá nhân

Kênh này thì ace nào nghe nói nhiều lắm rồi. Tuy nhiên nếu sử dụng theo cách truyền thống dựa vào lượng bạn sẵn (dù có full 5000) -> sau đó đăng bài lên cho người ta thấy -> mua -> khả năng ra đơn rất thấp.

Trừ khi bạn phải đầu tư nội dung viết cực kỳ chất lượng để giữ tương tác (tức giữ độ hóng của bạn bè) => đặt fb của bạn ở chế độ xem đầu tiên. Hoặc phải cực kỳ cần mẫn đi cmt chém gió với bạn bè của bạn hằng ngày. 

Thêm vào đó mặt hàng của bạn phải là mặt hàng khách có thể quay vòng liên tục đc như đồ ăn, quần áo hoặc dv gì đó gia hạn theo tháng (như seeding của bên mình chẳng hạn)...Nay mua, mai có thể mua tiếp

Chứ bạn bán mỹ phẩm ng ta mua 1 hũ kem xài nửa năm thì sp có tốt tới mấy, khách hàng có thích bạn tới mấy bạn cũng không đủ chi phí để duy trì kinh doanh. 

Cho nên theo tôi, bây giờ fb cá nhân đừng trông đợi vào việc đăng bài xong BÁN cho những người BẠN ĐÃ CÓ SẴN. Mà khai thác theo các hướng sau đây:

✍ Việc số 1: Làm thương hiệu

Tức là b hãy coi đó như 1 cái blog nơi thể hiện tôi là ai, tôi làm cái j? Cs của tôi như nào, tôi trong mắt người khác thế nào và cách tôi tương tác/ đối xử với mọi người ra làm sao..v.v... 

Để khách hàng tìm hiểu về tôi từ ai đó giới thiệu, từ seeding group, cmt dạo group hay từ việc search từ khóa ra fb tôi sẽ có thêm thông tin để tin cậy tôi hơn. 

(Cụ thể xây dựng fb như nào dvtangtuongtac .com có bộ chia sẻ tài liệu "Kinh nghiệm xây dựng nick facebook bán hàng từ A - Z" c/s khá cụ thể về vấn đề này. Ai cần cmt dưới bài) 

✍ Việc số 2: Sale trực tiếp

Tức là khi xây dựng 1 fb tốt, profile đẹp rồi, chúng ta sẽ dùng fb này tham gia các group cmt dạo tìm khách kiểu "du kích" hoặc sử dụng seeding group trực tiếp dẫn khách về fb. 

(ACE có thể đọc thêm 2 bộ tài liệu: "Kinh Nghiệm Bán Hàng Ra Đơn Bằng Còm men Dạo" và "05 tuýp kịch bản seeding group kinh điển nhất kiên trì áp dụng chắc chắn ra đơn". Ai cần cmt dưới bài) 

✍ Việc số 3: Dẫn khách về "PHỄU TIẾP CẬN KHÁC"

=> Tức fb sẽ là 1 trạm chung chuyển trung gian, giúp khách hàng lướt fb của bạn ->  tiếp tục tham gia tiếp vào các kênh khác như nhóm zalo, group chia sẻ quà tặng, tài liệu, kiến thức kinh nghiệm,...mà mình đã giới thiệu trên fb cá nhân đó. Từ đấy giúp việc tiếp cận được cao hơn, đa kênh hơn, khả năng ra đơn sẽ tăng. 

✍ Việc số 4: Chăm sóc khách hàng cũ để khách vòng lại mua hoặc giới thiệu thêm khách mới 

Ai cũng nghiện fb, ai cũng thích ng khác cmt. Và đặc biệt là mình cmt bài khách -> khách lại thấy bài đăng tường của mình. 

Đây là kênh tuyệt vời để chúng ta có thể tự do vào cmt dạo hỏi han, chăm sóc khách cũ, giữ thân tình và nhắc nhớ nta nhớ tới mình 1 cách khéo léo và tự nhiên nhất. 

Điều mà chúng ta ko thể làm đc nếu như ib hay gọi điện hay hình thức c.sóc khách hàng khác. 

----------------------------------------------

2 - Fanpage

Nhiều ace sẽ thắc mắc tại sao được cho vào kênh 0Đ trong khi phải kênh này phải mất t.iền chạy qc. Dĩ nhiên đa phần ace sẽ phải chạy q.cáo nếu muốn tiếp cận khách ngay.

Nhưng có 1 phương pháp khác để kinh doanh trên kênh này mà không phải chạy qc đó là seo cho fanpage lên top. 

Nuôi nhiều page, mỗi page đặt tên theo 1 vài từ khóa khách hay tìm kiếm nhất => khách gõ từ từ kiếm gì trên fb sẽ thấy fanpage của bạn lên đầu => họ sẽ bấm vào fanpage để xem. 

Ví dụ như dịch vụ seeding của nhà mình thì hiện tại mình đang nuôi trên 30 page với 1 số từ khóa như

 Dịch vụ comment tương tác cho page bán hàng

Bán seeding tăng tương tác nick thật 

Tool tăng seeding, tool tăng tương tác

Tăng lượt tương tác không cần chạy quảng cáo

Các page này 100% ko hề chạy quảng cáo mà khách ib lác đác mỗi ngày, tỉ lệ ra đơn cực cao do họ chủ động tìm kiếm và chủ động ib. 

(Các bc nuôi như nào ace đọc thêm tài liệu "Kinh nghiệm nuôi fanpage vệ tinh, page chuẩn seo không chạy quảng cáo vẫn có khách" team dvtangtuongtac .com đã chia sẻ) 

Về đánh giá của mình thì kênh này:

✍ Không phù hợp với các mặt hàng thời vụ, chỉ phù hợp với đơn vị xác định làm lâu dài vì để lên top fanpage cần pải nuôi 1 thời gian 

✍ Tỉ lên ra đơn thấp với các mặt hàng đại trà (vì thị trường quá nhiều đối thủ)  

✍ Tỉ lệ ra đơn cao với các mặt hàng thị trường ngách, đặc thù kiểu từ khóa tìm kiếm độc, lạ, ít cạnh tranh. 

✍ Đặc biệt, việc ra đơn kênh này còn phụ thuộc vào việc đánh giá các từ ngữ tìm kiếm của khách hàng nữa. 

Ví dụ nếu ac bán thời trang, đặt fanpage có khóa tìm kiếm "quần áo" -> thời gian lên top vừa lâu mà tỉ lệ mua thấp hơn. 

Nhưng nếu ac đặt từ khóa cụ thể hơn như "quần legging" chẳng hạn thì sẽ dễ lên top và tỉ lệ khách vào mua sẽ cao hơn thì bởi khách search "quần legging" là đã nhắm mục tiêu cụ thể rồi. 

Còn "Quần áo" là từ khóa chung dành cho người đang có tâm lý ngó nghiêng, tham khảo. 

Vì vậy đặt tên fanpage theo từ khóa thì ace cần có độ "nhạy cảm" đoán đc đúng từ ngữ quan trọng ra tiền nhanh nhất, ít đối thủ nhất. 

-> Chốt lại quan niệm của mình nếu sử dụng cách này đừng kỳ vọng nó mang lại doanh thu chính và phù hợp với tất cả mặt hàng. Muốn ra khách nhanh thì kết hợp với chạy q.cáo. 
Nên coi nó là cách làm phễu, giăng lưới trên mọi mặt trận để gom đầu vào khách hàng -> để từ đó đặt lịch dẫn khách về kênh tiếp cận cao hơn như fb cá nhân, zalo hay group, web. 
----------------------------------------------

3 - Group (hội nhóm) có sẵn

Đây là kênh hiện RA ĐƠN + LÀM THƯƠNG HIỆU cực tốt theo đánh giá của cá nhân mình. 

Có 2 xu hướng khai thác chính mà hiện mình thấy còn hiệu quả:

Group cho phép đăng bài mua bán công khai (thường gọi là các chợ): 

Phù hợp nhất để đăng bán hoặc live với các mặt hàng đồ ăn, quần áo, hàng gia dụng... tức mặt hàng có thể quyết nhanh đc ngay lần đầu.

Các group có thể ra đơn được thường là các group theo phạm vi địa lý. Ví dụ bạn bán đồ ăn ở 1 huyện nào đó có thể vào group chợ huyện đấy, hoặc chợ chung cư... 

(Một số mẹo về kênh bán này bạn có thể tham khảo thêm tài liệu " Cách đăng bài bán hàng để có lượt TIẾP CẬN CAO trên hội nhóm mua bán online") 

Group tâm sự, chia sẻ (cấm đăng bài bán trực tiếp)

Phù hợp hầu hết mặt hàng. Khai thác bằng 3 cách chính đó là cmt dạo, seeding group, đăng bài chia sẻ kiến thức/ kinh nghiệm

Tuy nhiên kênh này cần tỉ mỉ, đầu tư kịch bản nội dung đăng + nội dung seeding. Nghĩa là phải có nhân sự, chi phí cho ng làm nếu ko tự làm đc. 

Ngoài ra phải tìm đc 1 group chất lượng, 1 số group sẽ phải chấp nhận bỏ phí cho admin 

(Tham khảo thêm tài liệu "Kinh nghiệm tìm kiếm group tiềm năng để kéo khách hiệu quả theo ngành hàng") 

Tuy nhiên đổi lại là có thể ra đơn trực tiếp ngay + có tác dụng lan truyền thương hiệu rộng. 

Chạy quảng cáo sẽ dừng khách -> khi hết tiền, hết tiếp cận. Nhưng seeding thì khách hàng vẫn tìm kiếm đc bạn sau đó dù b đã dừng seeding. 

----------------------------------------------

4 - Tự nuôi Group

Mình thấy có 2 xu hướng khai thác đó là: 

🔴 Loại 1 để làm thương hiệu/ sản phẩm mình kinh doanh + chăm sóc khách hàng sau mua. 

Ví dụ bạn kinh doanh đồ bộ MIA SECRET -> b có thể tạo 1 group Hội Nghiện Đồ Bộ Mia Secret => chứa cụm từ "ĐỒ BỘ MIA SECRET"

Trong group này chủ yếu làm nội dung xoay quanh việc chủ đề như xin review mẫu, pass lại đồ, đổi size, chương trình khuyến mại, tích điểm.... 

Mục đích để khách hàng vào group sẽ cảm thấy => thương hiệu LỚN, Uy tín, có cộng đồng khách hàng khủng... 

🔴 Loại 2 để làm phễu thu hút khách hàng tiềm năng của mình.

Loại này về cơ bản xây dựng dựa trên các "từ khóa" là các mối quan tâm của đối tượng khách hàng tiềm năng của ace. 

Ví dụ bán sp lợi sữa, kích sữa -> đối tượng là các mẹ bỉm -> tạo các group nhắm tới mối quan tâm của mẹ bỉm như HỘI KÍCH SỮA CHO CÁC MẸ SAU SINH, KÍCH SỮA KHOA HỌC,Hội Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ...

Rồi từ đó kéo khách về fb/ fanpage hoặc nhóm zalo hoặc group chuyên sâu hơn về sản phẩm

Ưu điểm của cách làm này:

 1. Group dễ lên top tìm kiếm hơn so với các kênh khác, khi lên top rồi thì nó cứ thế lớn mạnh, ko cần phải đầu tư nuôi nhiều 
 2. Group dễ thu hút, lôi kéo thành viên tham gia hơn 
 3. Mình là chủ sân chơi nên có thể tự do đăng bài, khai thác theo ý muốn. 
 4. Bài đăng admin cũng được ưu tiên lượt tiếp cận cao hơn 
 5. Fb/fanpage làm admin của group chắc chắn sẽ đc đánh giá vị thế và độ uy tín cao hơn rất nhiều. 

Nhược điểm : 

 1. Thời gian xây dựng lâu thông thường tối thiểu 3-6 tháng đổ lên 
 2. Nội dung cho group luôn phải thay đổi, sáng tạo cho mới mẻ, thu hút tương tác thành viên 

----------------------------------------------

4 - Zalo 

Ở kênh này thì mình đã áp dụng 1 số cách khai thác sau: 

Lưu trữ thông tin khách tránh rủi ro mất tệp khách hàng cũ. 

Khi chúng ta dùng fb, fanpage hoặc group để tiếp cận khách hàng -> khách hàng nào đã quan tâm và ib chúng ta rồi thì chúng ta hay chuyển họ sang zalo để phòng khi mất nick Fb/fanpage -> chúng ta có thể gửi ib hàng loạt lại để thông báo fanpage/ fb mới. 

Tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn ( từ các khách hànng hỏi mà chưa mua )

Do việc đăng bài lên tường zalo tỉ lệ hiển thị trên zalo sẽ cao hơn so fb -> khách hàng sẽ tiếp cận thông tin sp của chúng ta thường xuyên hơn -> khiến họ nhớ tới chúng ta nhiều hơn. 

Thu hút khách và tăng tiếp cận khách hàng tiềm năng mới 

Cách truyền thống nhất là dùng để add bạn bè khách hàng tiềm năng thông qua việc tìm kiếm số đt từ trên Fb -> cách này cơ bản tốn thời gian nên ít ng có thể kiên trì làm được.

Cho nên cách hiệu quả nhất mà mình thấy hiện nay đó là TẠO NHÓM ZALO thu hút khách. 

Ví dụ : Bạn đang kinh doanh thời trang thì lập 1 nhóm zalo chuyên chia sẻ về cách phối quần áo, trend mới nhất, update mẫu mới, chương trình sale tặng quà... 

Ưu điểm của cách này là tỉ lệ tiếp cập VÔ CÙNG CAO, khi bạn gửi ib vào nhóm gần như 100% người sẽ tiếp cận được. 

Tuy nhiên để kéo khách tham gia đc vào PHỄU này thì thường bạn cần MỒI bằng cách:

Đặt tên nhóm zalo cho thu hút nhất, gợi cho nta giá trị nta nhận lại đc

Dùng 3 loại mồi hấp dẫn nhất đó là TẶNG TÀI LIỆU, TẶNG KINH NGHIỆM/ KIẾN THỨC và TẶNG QUÀ để kích thích người ta bấm join nhóm zalo

Nuôi nhóm bằng cách chia sẻ những thông tin hữu ích cần thiết cho khách hàng, không lạm dụng để quảng cáo quá nhiều hay spam quá nhiều. 

----------------------------------------------
5 - Youtube, tiktok...

Tương tự như fanpage thì bạn cũng sẽ làm theo từ khóa để khách hàng tìm kiếm, nhưng content thay vì text thì là video thôi.

Hai kênh này hiện mình chưa thực sự khai thác đc nhiều song dù chỉ dừng mức độ đăng video đều đều lên thôi thì mình thấy cũng lác đác có khách từ đó biết tới. 

Vì vậy các bạn có thể tự tìm hiểu thêm cách khai thác cho phù hợp. 

----------------------------------------------
Trên đây là 5 kênh cơ bản 0đ có thể ra đơn. Khi dùng thì thường mình sẽ kết hợp 5 kênh này luôn.  Cách kết hợp thông dụng nhất của mình đang đó là:

Video khi quay xong up lên tiktok/youtube -> đăng lên fb cá nhân/ fanpage -> thi thoảng sử dụng link video này vào group cmt dạo/ seeding group để nta xem đc video đó. 

Fanpage bài gim hoặc cuối mỗi bài chia sẻ tài liệu/ kiến thức hay có độ viral thì mình sẽ để link cuối bài dẫn khách sang tiếp kênh youtube/tiktok + link phễu khác như nhóm zalo/ group riêng 

Fb cá nhân -> vào group cmt dạo + đăng bài chia sẻ kéo khách về fb -> trên fb cuối bài sẽ để link dẫn về group riêng/ nhóm zalo riêng 

Trên group riêng/ zalo riêng lại thi thoảng chia sẻ tài liệu -> kèm theo link fb cá nhân/ tiktok/ youtube -> kéo cả sang fanpage nếu như ace muốn dùng chatbox để chăm sóc...

Tóm lại giăng lưới để thu hút khách và chuyển đổi khách vòng qua vòng lại giữa các kênh này sẽ tạo đc nhiều điểm tiếp cận với khách nhất, khả năng ra đơn sẽ cao nhất. 

----------------------------------------------

ACE quan tâm tới các tài liệu về bán hàng online, seeding tăng tương tác có thể join group sau đây để update liên tục nhé: 

heart Group zalo:

Kho Tài Liệu Seeding Tăng Tương Tác

(Hỏi-Đáp) Kinh Nghiệm Seeding Tương Tác (có chơi minigame tặng quà trải nghiệm dùng dv free mỗi tuần)

heart​ Group kiến thức trên FB: 

Hội Chia Sẻ Kinh Nghiệm Seeding Tăng Tương Tác Ra Đơn

Hội Thảo Luận Tăng Tương Tác Bằng Seeding Để Tăng Doanh Số

----------------------------------------------

 

Hiện tại dvtangtuongtac.com là đơn vị cung cấp seeding cmt like cho fanpage/ fb cá nhân và group  lâu năm,  với nhiều điểm ĐỘC ĐÁO KHÔNG ĐÂU CÓ:

KỊCH BẢN MẪU SEEDING TĂNG TƯƠNG TÁC - THU HÚT KHÁCH TỪNG LĨNH VỰC CHO CÁC BẠN HÌNH DUNG VÀ ÁP DỤNG:

✈ Lĩnh vực Du lịch - Khách sạn - Homestay - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Hàng xách tay - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Tăng cân - giảm cân - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Spa - Thẩm mỹ viện - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Đồ ăn - thực phẩm - đồ uống - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Salon - tạo mẫu tóc - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Hàng order - thời trang - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Mỹ phẩm - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Phòng Khám Nha Khoa - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực Đông y - dược phẩm - thực phẩm chức năng -Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực bảo hiểm - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực nội thất - thiết kế - xây dựng -Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực: hàng gia dụng - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực: khóa học - Bấm vào đây để xem

✈ Lĩnh vực: sản phẩm cho mẹ và bé – Bấm vào đây để xem

✈ Các lĩnh vực khác chưa có trong danh mục xem tại đây


Xem thêm,

Ngày 6, tháng 4 năm 2021

Ngày 1, tháng 4 năm 2021

Ngày 13, tháng 3 năm 2021

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bán Hàng Ra Đơn Bằng "Còm men Dạo"

Tác dụng marketing bán hàng = cmt dạo mình áp dụng khá nhiều, 10 - 20 cmt dạo có thể ra đơn, ra tiền ngay đc 1-2 khách là bt. Vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ 1 vài kinh nghiệm mà cá nhân mình từng làm và quan sát từ nhiều khách hàng của mình về PHƯƠNG PHÁP BÁN HÀNG BẰNG CMT DẠO để ace có thêm về 1 kênh bán hàng 0đ nữa để áp dụng.

Ngày 6, tháng 3 năm 2021

Ngày 4, tháng 3 năm 2021

Tăng Like Fanpage Và Những Điều Quan Trọng Nhiều Người Chưa Biết

Nếu các bạn hay hóng ở group chia sẻ về quảng cáo, marketing thì sẽ thấy hằng ngày rất nhiều người bán hàng online hỏi về tăng like fanpage.  Mọi người thường hiểu cơ bản tăng like để cho page có vẻ Pro. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin CỰC KỲ QUAN TRỌNG khác bạn cần lưu ý (1 số bạn sẽ bất ngờ về những thông tin này):

Ngày 4, tháng 3 năm 2021

Liên hệ

 • Chuyên gia tư vấn PR-Marketing Kinh doanh Online
 • Hotline: 0906.101.062

Chuyên mục

Đọc nhiều