D/vụ tăng tương tác facebook

Tăng tương tác, Tăng độ tin cậy, Thúc đẩy mua hàng thông qua tâm lí đám đông! Hotline: 0943.417.462

Kinh nghiệm bán hàng trên Zalo từ "Gà Mờ" tới " Ra Đơn"

Zalo chủ yếu đc biết tới là công cụ để chat, trao đổi thông tin. Tuy nhiên hiện nay đây là công cụ giúp khai thác khách hàng khá tốt.  Mình ko chạy q.cáo zalo, và cũng chỉ tự mày mò, tự học và áp dụng 1 số cách làm nhưng thấy "RA ĐƯỢC ĐƠN".  Nên chia sẻ lại 1 số kinh nghiệm của cá nhân từ những bước "gà mờ" nhất cho ace nào thắc mắc về kênh này nhé!  

Zalo thực chất cũng tương tự như FB về cơ chế vận hành xây dựng.  Fb bạn đã xây dựng đồ xộ kéo về zalo mà nó tiêu điều xơ xác thì khách cũng sẽ quan ngại về uy tín của ACE. Do vậy khi tiến hành kênh này, đầu tiên mình thấy phải chú ý tới đó là XÂY DỰNG TƯỜNG

1/ Avatar và ảnh bìa

Nên sẽ để trùng tên, ảnh y như FB chính => khách hàng dễ dàng nhận diện ra

2/ Bài đăng trên tường Zalo

Cũng cần xây dựng tương tự FB, để khách hàng vào lướt sẽ hiểu ngay bạn là ai, làm gì, con người, tính cách thế nào. 
-> Điểm khác biệt ở zalo là nội dung hạn chế text nên mình thường lựa chọn các bài đăng ngắn gọn thôi xong vẫn đủ tiêu chí:
👉 40% bài mang thông tin chia sẻ hữu ích xung quảnh sp kinh doanh
👉 40% bài quảng cáo, giới thiệu, feedback về sp
👉 20% bài tăng tương tác, quản điểm sống, cs cá nhân, tính cách...

3. Một số mẹo nhỏ  hỗ trợ phần xây dựng tường: 

👉 Zalo cho phép dẫn link thoải mái do vậy thi thoảng mình có thể trích dẫn 1 đoạn bài viết, tới đoạn hấp dẫn nhất thì để link mời mọi người đọc tiếp. 
Link này có thể để link web, link sang fanpage hoặc fb. Vừa giúp khách hàng đọc được ND dài, vừa kéo khách ngược lại kênh tiếp cận khác của chúng ta. Ví dụ: 

👉 Zalo ko hiển thị được các feedback kiểu cmt, đăng tường... vì vậy để tạo độ uy tín thì hãy tận dụng tư liệu feedback từ fb đưa sang. 
Cụ thể là hãy quay/ chụp lại các cmt feedback hoặc feedback ib, feedback đăng tường từ Fb -> up thành bài ở zalo. Trong bài có kèm link cụ thể bài đăng fb có chưa feedback đó để khách có thể bấm vào "kiểm chứng" độ thật của các feedback. Ví dụ:

Phần tạo feedback như nào thì các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Cách đăng feedback hay khiến khách hàng "gật gù" xuống tiền

👉 Zalo chỉ hiển thị tổng số cmt, chứ ko hiển thị nôi dung cmt cụ thể ( trừ trường hợp chúng ta và KH cùng kết bạn với người cmt đó thì mới thấy)
Do vậy có thể dùng 1 tài khoản zalo phụ ( ko kết bạn với ai) để vào thả tim và tạo cmt dưới bài của mình cho số lượng cmt nó nhiều nhiều chút cũng tạo cảm giác tốt hơn cho KH khi nhìn vào. 

SỬ DỤNG ZALO ĐỂ BÁN HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

 1. Dùng Zalo với mục đích đó là kênh lưu trữ khách.

Hồi "gà mờ nhất" thì mình dùng cách này. Bởi mình nhận thấy FB là chưa đầy rủi ro, dễ bị khóa, mất, hack, đối thử chơi xấu... 
Do vậy cứ có khách hàng nào ib mình hỏi han 1 vài câu, là mình sẽ xin số zalo của khách ngay. Dĩ nhiên lý do đưa ra phải hợp lý để khách hàng vui vẻ cho số.
Ví dụ như mình thường nói: để tiện alo lại tư vấn cho sóng ổn định, để tiện gửi link tài liệu qua (fb hay chặn link lắm)... 

👉 Trong trường hợp nick của ace bị mất. Mọi người vẫn giữa được nguyên list danh sách khách ɧàɳɡ mà không để lạc mất ai.
👉 Thay fb mới thì có thể gửi ib hàng loạt để thông báo fb hỏng đồng thời gửi link fb mới cho khách có thể chủ động kết lại.
Điều này không chỉ giúp lấy lại ds khách hàng mà còn tránh được tình trạng khách ko thể liên lạc, sợ bùng, sợ bom hàng, sợ lừa đảo ... Giảm áp lực hơn khi bị mất nick, không còn bị phụ thuộc sống chết vào nick FB nữa.

 2. Dùng zalo để phân loại khách và tiện chăm sóc khách theo từng nhóm. 

Hiện tại Zalo có tính năng thẻ phân loại, bạn có thể tạo các thẻ chia khách hàng ra. VD: Khách đã mua, khách dùng thử, khách quan tâm...
Khi phân chia xong như vậy thì chúng ta sẽ tận dụng phần gửi tin nhắn hàng loạt để gửi cho khách hàng đó với nội dung phù hợp. 

VD: 
Khách đã mua thì gửi thông tin và tri ân, quà tặng, khuyến mại....
Khách chưa mua thì gửi thông tin kiểu kiến thức, những thông tin hữu ích mà các bạn biết chắc chắn khách sẽ thích đọc

Điều này sẽ giúp KH nhớ tới bạn nhiều hơn, và nội dung gửi cũng chuẩn xác, thiết thực hơn. Bớt mang tính spam. 
Ngoài ra với khách hàng và ngành hàng không đặc thù, có thể mời họ cùng join vào 1 nhóm chung để tiện hỗ trợ, giải đáp thắc mắc hoặc cập nhật các thông tin khác.. 

3. Dùng Zalo để tăng tỉ lệ tiếp cận thông qua việc đăng bài. 

Trên thì zalo có lượt tiếp cận cao hơn ở fb. Có thể dẫn kèm link web thoải mái không bị chặn. 
Và chỉ cần là người tương tác với mình 1 lần hoặc mình tương tác với họ thì dễ dàng nhận đc thông báo khi đăng bài. 
Những dạng bài đăng được zalo ưu tiên thông báo đó là: 
- Đăng lên phần "Khoảnh khắc"
- Chia sẻ link, kỷ niệm
- Đăng bài bt nhưng giãn cách ra 3-4 ngày/ bài chứ ko nên đăng đều đặn quá
Theo cách này thì cũng giúp chúng ta tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn.  Đặc biệt phù hợp với các lĩnh vực cần theo dõi lâu : spa, mỹ phẩm,đông y...khách hỏi xong muốn theo dõi thêm mới chốt. 

4.  Thu hút khách tiềm năng

- Một số ACE bảo nên lập 3-5 zalo sau đó dùng app để xài đc nhiều zalo trên đt, đi thu mua date số đt hoặc dùng tool để quét số đt 
Sau đó gửi kết bạn và gửi spam cho KH. Cách này mình thử thì nhận thấy hiệu quả thấp. Có thể do mình bán dv seeding tăng tương tác nó là loại đặc thù, ace nào bán sản phẩm dễ hơn có thể thử cũng được. 

- Cách mà mình áp dụng mà thấy hiệu quả nhất là LẬP NHÓM ZALO + SEEDING KÉO KHÁCH VÀO NHÓM

Thông thường có 3 loại đó là loại nhóm sau:

✤ Loại 1: Nhóm cho trao đổi thảo luận thoải mái. Ưu điểm là tương tác trực tiếp, sôi động, vui -> Nhược điểm là nhiều thông báo, nhiều người cảm thấy phiền, nếu ko có chủ đề hấp dẫn mem dễ out nhóm
✤ Loại 2: Nhóm không trao đổi thảo luận, chỉ có admin hoặc phó nhóm được đăng bài, thành viên thả tim like cảm xúc được. Loại này chủ yếu để update mẫu mã, tài liệu, các thông tin hữu ích, giá cả...
Ưu điểm của nhóm này là ít thông báo, đỡ gây cảm giác phiền hơn so với loại 1 nhưng nhược điểm là admin phải định hình được nội dung gửi sao cho hữu ích với thành viên, tần suất hạn chế để ko bị cảm giác spam, nếu ko thành viên sẽ tắt thông báo hoặc rời nhóm. 
✤ Loại 3 là có thể kết hợp cả hai, trao đổi thảo luận mở vào khung giờ nhất định, sau khung giờ đó sẽ khóa lại, chỉ để admin nhóm đăng thôi.  (Loại này thì mình chưa thử nên chưa có nhận xét gì về ưu/nhược) 

Một số lưu ý khi tạo nhóm Zalo

✤ Thứ nhất là bạn phải đặt tên nhóm mà làm phễu thu hút khách lạ thì phải dễ hiểu + có yếu tố kích thích để người ta muốn join vào 
Ví dụ: Bạn đang kinh doanh thời trang thì lập 1 nhóm zalo chuyên chia sẻ về cách phối quần áo, trend mới nhất thì người ta sẽ dễ join
Chứ lập group tên buôn bán thì tỉ lệ join thấp, và hầu như chỉ dành cho những khách đã quan tâm tới sp của bạn rồi. 

✤ Thứ hai là muốn tên nhóm dài thì bạn hãy tạo tên lần đầu xong edit lại lần 2 sẽ được thêm ký tự 

✤ Thứ ba là khi đủ 200 thành viên trong nhóm Zalo sẽ bắt các bạn phải xác minh bằng cách up chứng minh thư. 
Do vậy nên lập bằng Zalo chính, đúng ngày tháng năm sinh trùng với chứng mình thư. Sau lần up xác minh sẽ tạo được nhiều nhóm, mỗi nhóm có sức chứa 1000 mem. 

✤ Thứ tư là bạn phải định hình trước được cơ chế vận hành nuôi nhóm. Ví dụ tần suất bài gửi vào nhóm. Loại nhóm là loại gì... Chứ không nên làm theo ngẫu hứng, thích là tạo xong chưa biết nuôi như nào, như vậy sẽ ko hiệu quả. 

✤ Thứ năm là phải chuẩn bị sẵn MỒI để kích thích khách vào nhóm. 3 loại MỒI cơ bản để mời mem vào nhóm đó là QUÀ TẶNG, TÀI LIỆU, KIẾN THỨC
Ví dụ vào nhóm sẽ được tặng quà, được giảm giá. Hoặc vào nhóm sẽ được hỏi đáp tư vấn free (đặc biệt thích hợp với các khóa học), tài liệu miễn phí... 

Các cách để kéo khách vào group zalo

✤ Nguồn 1:

Bạn hãy tạo bài đăng kèm link nhóm gim lên FB/ fanpage/ hoặc group b đang là admin.
Tuy nhiên đừng lên fb đăng bài kiểu : mọi cho mình số zalo để thêm vào nhóm chia sẻ nhiều tài liệu hay lắm mn đừng bỏ lỡ
Thì theo quán tính mọi người sẽ nghĩ kiểu : èo lừa đảo, kéo view,...
Bài viết để dẫn mem vào nhóm phải nói rõ giá trị và sự hữu ích. Vì không hữu ích thì chắc hẳn chẳng ai muốn vào nhóm của bạn.
Ví dụ chia sẻ cách phối đồ đang trend ở nhóm + link nhóm zalo để mọi người có thể dễ dàng truy cập nhé + link zalo

✤ Nguồn 2:
Tham gia trong các hội nhóm FB, dùng nick seeding mồi, tạo các topic hỏi đáp rồi phía dưới dùng nick khác cmt mồi link zalo 
Ví dụ: b dùng 1 nick đăng mồi hỏi "Ai có kinh nghiệm giảm cân hiệu quả cs e với, các chị bán hàng đừng mời chào e dùng sp nhé"
-> Bạn vào nhóm này (+ link nhóm) mà đọc tài liệu trên đó, mình cũng theo dõi trong đó suốt thấy toàn kiến thức hữu ích mà không chăn gà chăn vịt gì, ad rất có tâm. 

✤ Nguồn 3: 
Khi bạn có khách hàng quan tâm, chat nhưng chưa chốt mua, bạn hãy lựa mời người ta tham gia vào nhóm. Nhớ giới thiệu khéo léo để người ta thấy được lợi ích của mình. 
Ví dụ muốn trải nghiệm thử miễn phí thì c có thể join nhóm này bên em để chơi minigame nhận quà hằng tuần...v.v.

✤ Nguồn 4:

Đi spam dẫn link nhóm zalo dưới các group 

Cách vận hành nhóm + khai thác khách

- Zalo có chế độ khi bạn tag @all thì tất cả các thành viên đều đc nhắc tên. Tỉ lệ tiếp cận cực kỳ cao. Ngoài ra còn chế độ "Khẩn cấp" và "Quan trọng" cũng giúp thông báo được chú ý. 

✤ Với nhóm thảo luận cho phép các thành viên hỏi đáp thoải mái thì:
- Chúng ta nên đề ra luật cấm bán hàng và block thẳng tay để các mem thấy group tốt, không bị rác.
- Admin phải nhiệt tình, tư vấn chia sẻ có tâm tận tình nhất trong khả năng mình biết
- Nếu nhóm ít tương tác hoạt động, ban đầu Admin có thể đưa ra chủ đề gợi chuyện cho mọi người mạnh dạn trao đổi
- Nên xen lẫn với việc chơi minigame và tặng quà vào 1 ngày cố định để giữ lượng mem ở lại nhóm
- Thi thoảng chúng ta mới gửi thông tin liên quan tới sản phẩm chúng ta bán, tần suất ít, nội dung phải đầu tư sao cho tự nhiên.  

✤ Với nhóm không thảo luận, chỉ admin đăng thì: 
- Nên đăng bài với tần suất hạn chế, ko quá nhiều, 1 ngày/ lần hoặc 1 tuần 3 lần 
- Nên chọn khung giờ đăng, tránh buổi tối lúc mọi ng đang giải trí, tin nhắn zalo nhảy lên khiến KH khó chịu
- Nội dung đăng phù hợp với tiêu chí cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng là chủ yếu, thỉnh thoảng 1 tuần/ lần hoặc 10 ngày/ lần là thông tin liên quan tới dịch vụ sp mà mình đang kinh doanh

Các bạn cũng có thể join 2 nhóm Zalo mà mình đã tạo và nuôi để tham khảo mô hình này nhé

C/sẻ Tài Liệu Seeding Tăng Tương Tác

(Hỏi-Đáp) Kinh Nghiệm Seeding Tương Tác (có chơi minigame tặng quà trải nghiệm dùng dv free mỗi tuần)​

Hầu hết các khách hàng trong nhóm sau đó ib riêng hỏi mua dịch vụ của mình đều chốt mua rất nhanh.  Bởi vì thông qua hoạt động giao lưu, hỗ trợ nhiệt tình và tài liệu mình gửi thì độ uy tín cũng như giá trị của mình đem lại cho ACE đã đủ lớn để ACE quyết định mà không cần phải mặc cả hay băn khoăn nữa. 
 


Xem thêm,

Ngày 8, tháng 7 năm 2021

Gợi ý Hội Nhóm Mảng Buôn Sỉ Hàng Thời Trang Và 04 Mẫu Kịch Bản Seeding Khai Thác Khách

Nếu bạn đang bán mặt hàng thời trang, muốn xây dựng 1 group về thời trang để thu hút khách về group và fb cá nhân hoặc nhóm Zalo chuyên sỉ của bạn. Nhưng bạn chưa biết nên chọn nhóm nào để khai thác khách, và làm như nào để hút đc mem, thì dưới đây mình xin gợi ý 1 số nhóm để ACE tham khảo:

Ngày 3, tháng 7 năm 2021

Ngày 22, tháng 6 năm 2021

Ngày 17, tháng 6 năm 2021

Ngày 10, tháng 6 năm 2021

Ngày 4, tháng 6 năm 2021

Bài viết quảng cáo Phun Xăm như nào thu hút khách hàng?

"C rất tự tin vào tay nghề phun xăm của mình. Khách nào cũng khen. Nhưng mà văn c dở, c k biết viết sao. Thấy mấy đứa làm xấu hơn c lúc nào cũng đông khách em ạ" Vấn đề "sao có ng kinh doanh đông khách nhì? " thì câu hỏi thật dễ trả lời phải không? Sản phẩm tốt/ giỏi tay nghề (nếu làm dv) và biết marketing Vậy nếu mà không biết marketing thì ........

Liên hệ

  • Chuyên gia tư vấn PR-Marketing Kinh doanh Online
  • Hotline: 0906.101.062

Chuyên mục

Đọc nhiều