D/vụ tăng tương tác facebook

Tăng tương tác, Tăng độ tin cậy, Thúc đẩy mua hàng thông qua tâm lí đám đông! Hotline: 0943.417.462

Kinh Nghiệm Xây Dựng Fanpage Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất Dành Cho Người mới

Trước tiên ACE mới tìm hiểu fanpage cần nắm rõ một thông tin cực kỳ quan trọng đó là fanpage khác với fb cá nhân ở việc tiếp cận. 
Nếu như ở Fb cá nhân ace kết bạn, tương tác với bạn bè, đăng bài lên tường để bạn bè thấy bài. Hoặc đi đăng bài lên nhóm để thành viên nhóm tiếp cận được bài viết thì fanpage tiếp cận bằng cách trả tiền cho FB để Fb hiển thị bài viết tới những khách hàng tiềm năng. 
ACE cần hiểu điều này tránh trường hợp nhiều thấy người ta lập page thì mình cũng lập, rồi tưởng nó có tiếp cận tự nhiên. 
Chốt lại, fanpage hợp với người có tiền chạy quảng cáo và biết chạy quảng cáo. Nếu không biết chạy thì chấp nhận bỏ thêm kinh phí thuê người chạy.

Nếu xác định được rõ ràng mà chưa hình dung được bắt đầu từng bc cụ thể từ đâu thì dưới đây chi tiết bước và kinh nghiệm xây dựng page mà mình đúc kết được.

Bước 1: Đặt tên fanpage 

Thường có các xu hướng đặt tên cơ bản như sau: 

1- Đặt tên theo lĩnh vực/sản phẩm bán + tên shop hoặc tên thương hiệu
Ví dụ bạn tên Hường thì có thể đặt là Hường Shop .... 
Hoặc thay vì đặt một cái tên dài thì một số bạn ghép những chữ cái lại và tạo ra một cái tên thú vị và dễ nhớ hơn như Minh Anh thành Mian hay Điều trị mụn DR HUỆ 
Hoặc nếu bạn phân phối sp đã có thương hiệu thì càng tốt, vì có thể khách hàng họ sẽ tìm theo cả tên thương hiệu sản phẩm nữa
Ví dụ:
Phụ kiện điện thoại- KUTEPHONE
Mây Concept- ORGANIC COMESTIC

2- Đặt tên theo lĩnh vực/sản phẩm bán + khu vực địa lý
Ví dụ:
Nhẫn Vàng tại TP.HCM
Kem trị nám CLOBETAMILG THÁI LAN- TỔNG KHO MIỀN BẮC
Cách đặt tên này phù hợp nhắm tới khách hàng gần vì họ có tâm lý muốn mua chỗ gần của mình hơn dù là mua online.  

3- Đặt tên theo lĩnh vực/sản phẩm bán + tên web/số đt
Ví dụ:
IN DECAL DAN XE MAY- CONGTYINKYTHUATSO.COM
BALOHANGHIEU.COM

4- Đặt tên theo lĩnh vực/sản phẩm bán + điểm nổi bật/slogan
Ví dụ:
Xốp dán tường- Uy tín rẻ đẹp
BULCUBE- PHÔ MAI SỮA TƯƠI CHẤT LƯỢNG
INTEL- CHIP XỬ LÝ ĐỈNH CAO

5- Đặt tên theo cụm từ ngắn, độc đáo kích thích tò mò
Ví dụ: Chợ tình của BOO, Nàng Gốm, MẶT HOA DA PHẤN

6- Đặt tên theo từ khóa có lượng tìm kiếm cao
Nghĩa là, bạn hãy đặt mình vào địa vị của mình để tìm kiếm để hình dung khi mình có nhu cầu mua sản phẩm các bạn sẽ gõ từ gì trên fb để tìm kiếm hãy chọn từ khóa quan trọng nhất để đặt. 

Ví dụ: Trị nám có 2 từ khóa chính khá phổ biến: Kem trị nám và thuốc trị nám
Kem trị nám có 5000 lượt tìm kiếm
Thuốc trị nám có 1000 lượt tìm kiếm

Vậy nếu bạn đặt tên page là Thuốc trị nám thì sẽ tiếp cận được 1000 người
Còn bạn đặt tên page là Kem trị nám thì lượng tiếp cận sẽ tăng lên 5 lần

7- Đặt tên theo nguồn gốc sản phẩm
Ví dụ: 
Mỹ phẩm thiên nhiên
Hàng order Quảng Châu
Mỹ phẩm nội địa trung
Korea, Natural...

Và theo cá nhân mình thì mình thấy CÔNG THỨC VÀNG để đặt được tên page hay và dễ thu hút khách đó là:
Từ khóa tìm kiếm cao (Sản phẩm/dịch vụ/nhu cầu khách mong muốn nhất) + Tên shop/thương hiệu + yếu tố nổi trội/ hấp dẫn/độc đáo

Bước 2: Avatar + ảnh bìa

- Ảnh đại diện là ảnh thật, rõ ràng, có thể chụp 1 ảnh bao quát sản phẩm bạn bán không nhất thiết phải để ảnh mặt của bạn nếu như đó không phải là fanpage cá nhân. 
- Ảnh bìa nên chứa thông tin về các dịch vụ, sản phẩm mình đang bán. Địa chỉ, SĐT liên quan. Và slogan điểm nổi bật của sản phẩm. 
Ngoài ra lúc lập page các bạn nên khai báo đầy đủ thông tin địa chỉ, số đt. Đặc biệt 1 page chỉ dùng 1 số đt, tránh dùng 1 số lập nhiều page, dễ bị hủy đăng.  

Bước 3: Xây dựng nội dung 

Phần nội dung mấu chốt luôn dựa vào tâm lý khách hàng là chủ yếu xem họ cần gì, thích gì, quan tâm gì thì mình đăng liên quan tới sản phẩm mình bán. 
Với kinh nghiệm của cá nhân mình nên xen kẽ các loại bài:

Loại 1: Bài giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ mình kinh doanh
Loại bài này ace đăng cụ thể về sản phẩm, giới thiệu sản phẩm đó. Ưu tiên có cả video thì tốt và thật hơn. Có thể thi thoảng livestream cũng được. 

Loại 2: Bài chia sẻ kiến thức xung quanh sản phẩm, dịch vụ kinh doanh
Ví dụ:
➤ Bán bán ngũ cốc bạn có thể đăng: các món chế biến từ ngũ cốc cho bé, rồi các lựa chọn ngũ cốc theo độ tuổi, những sai lầm của các mẹ khi sử dụng ngũ cốc.v.v...
➤ Bạn bán quần áo thì: cách phối đồ dành cho ng béo/ gày, cách chọn size giày cho nam/ nữ....

Loại 3: Bài feedback khách hàng 
Đây là dạng bài viết làm nổi bật những đặc tính của sản phẩm, chú trọng vào những ưu điểm, hiệu quả ưu việt mà nó mang lại cho người dùng nhưng dưới tư cách trích dẫn lời của khách hàng. 
Nếu ở fb cá nhân bạn đã có phản hồi khách hàng thì bạn có thể viết bài kể chuyện về trải nghiệm của khách hàng như nào, up ảnh chat/ tâm sự với khách, ảnh kết quả khách trước/ sau.
Hoặc nhờ khách dùng sản phẩm hay trải nghiệm dịch vụ xong tốt đăng lên tường nhà bạn ( như dạng chúc mừng sinh nhật) sau đó chụp lại up lên fanpage.
Còn bạn mới bán chưa có khách hàng, chưa có feedback, thì mẹo cực đơn giản là hãy dùng dịch vụ seeding để hỗ trợ bạn tạo được các feedback dạng này.  

Loại 4: Nội dung bài viết theo sự kiện
Bạn có thể theo dõi thông tin từ các trang báo mạng để đón đầu các xu hướng, sự kiện hot nhất để tạo một bài viết cho sản phẩm của bạn phù hợp với những sự kiện đó đây là cách xây dựng nội dung cho shop mỹ phẩm online tốt nhất cho bạn. Ví dụ, trào lưu sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên, bạn có thể tìm hiểu và thu thập thông tin để viết lại một bài viết cách làm, cách sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên tốt nhất chẳng hạn.

Loại 5: Nội dung bài viết tương tác, lan truyền 
ND này thường là Tổ chức khuyến mại, tặng quà, voucher, live stream. Và người chơi có thể like, share, cmt để nhận.
- Nên có cả bài ảnh, bài video hoặc thi thoảng phát trực tiếp
Nếu bạn bán mỹ phẩm với các bài hướng dẫn sử dụng bạn có thể làm dưới dạng video để có tính gần gũi và chân thật hơn với khách hàng hoặc livestream trực tiếp cũng khá ổn. 

Còn về tần suất đăng bài thì mình thấy quan trọng nhất là phải đều đặn. Ví dụ 1 ngày 1 bài hay 2 ngày 1 bài....
Như cửa hàng tới giờ thì mở cửa vậy đó. Không nên đăng tắc bụp lúc rảnh chục bài, rồi cả tuần không có bài nào nữa.

Bước 4 - Tăng tương tác cho fanpage 

- Tăng tương tác fanpage hiểu nôm na là tăng lượt like bài, like trang fanpage, comment, đánh giá/ đề xuất 5 sao..
- Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi vì:   
+ Khách hàng khi tiếp cận được 1 bài viết chạy quảng cáo mà đúng nhu cầu của họ. Họ sẽ vào fanpage để xem lượt tương tác. 
Nếu thấy fanpage ko có like, cmt, thì họ sẽ nghi ngại vì có vẻ đây là page mới, ko biết có uy tín hay ko và họ ko dám chốt mua. 
Việc tăng lượt tương tác giúp tạo được độ uy tín cho fanpage dưới góc độ tâm lý khách hàng. Tạo cảm giác page đông khách, đắt hàng, sản phẩm tốt. Giúp kích thích khách mua hàng và chốt đơn nhanh hơn. 
Hơn nữa, khách hàng ko chỉ vào 1 page của bạn mà sẽ đánh võng vài page khác nhau cùng sản phẩm. Nên quyết định ib hay ko nằm ở vấn đề lòng tin từ việc đọc các cmt/feedback. 
+ Ngoài ra, nó là tiêu chí giúp thứ hạng của page được đánh giá cao. 
Khi đó khách hàng có nhu cầu tìm kiếm mà search các từ khóa liên quan tới page của bạn thì họ sẽ thấy page của bạn ở đầu tiên. 
Tăng tỉ lệ tiếp cận khách tiềm năng hơn. 

Phần này ACE thường sẽ phải thuê dịch vụ tăng tương tác để hỗ trợ. Các gói tăng tương tác fanpage của bên mình ace có thể tham khảo thêm ở đây..

🌱 Một số kinh nghiệm tăng tương tác cho page mới: 

1 - Tăng like comment cho ít nhất tối thiểu 10-15 bài viết gần nhất trước khi bạn quyết định chạy quảng cáo. 
Ít bài, ít thông tin, ko có like comment feedback khách sẽ thoát ra ngay và cảm giác shop mới mở bán, chưa tin cậy. 
Có chạy quảng cáo thì lãng phí tiền mà không chốt được khách. 
2 - Like comment sử dụng nick thật, bấm vào tường các nick đều chân thật như khách hàng bình thường, có thể diễn các kịch bản hỏi đáp qua lại hoặc feedback lại như khách thường. 
Không nên comment kiểu chỉ có ib, báo giá nhé... Những nội dung này không có tác dụng kích thích sự tin cậy của khách hàng cần tham khảo. 
3 - Bài chạy quảng cáo nên like comment trước và cả trong khi đang chạy quảng cáo. 
4 - Ngoài ra ace nào muốn tăng Like fanpage tự nhiên không cần chạy quảng cáo có thể tham khảo một số cách sau

Tuy nhiên dưới góc độ của mình like trang tác dụng chính là trang điểm page đẹp, do vậy việc này k nhất thiết phải làm đầu tiên.
Page có thể bắt đầu chạy quảng cáo bài khi page có 1 ít like trang, có số lượng bài viết lướt thấy tương đối và các bài có cmt like mồi, có đánh giá... đầy đủ là ok.
Thậm chí có nhiều page 0 like trang vẫn chạy ra đơn được 😁😁

👉 Tóm lại ACE lưu ý xây dựng 1 page mới cần tối thiểu 4 bước sau đó mới tới bước chạy quảng cáo tiếp cận khách. 
Không nên đăng 1-2 bài đã vội vàng chạy. Fanpage phải đăng bài và tăng tương tác làm sao để toát lên đc cảm giác mình buôn bán lâu rồi, cv buôn bán đều đều và để khách có đủ tư liệu khi vào page ngó nghiêng, tham khảo và chốt mua. 
Nếu áp dụng theo đúng 4 bước trên của mình thì thực ra cũng siêu nhanh, với tần suất đăng bài 2 ngày/ bài thì tầm 1 tuần page đã trông cực kỳ uy tín và có hồn. Cũng có thể chạy quảng cáo được rồi.  

Bước 5. Thu hút khách về fanpage 

Cơ bản fanpage vẫn là chạy quảng cáo để tiếp cận khách. Tuy nhiên noài chạy quảng cáo để tiếp cận được khách thì còn 1 số cách để thu hút khách mà ace có thể tham khảo thêm để kết hợp: 

👉Comment dạo

Tham gia hội nhóm dưới tư cách page và tích cực cmt dạo chém gió để gây ấn tượng với các thành viên. Hoặc cũng có thể dùng chính page đăng bài chia sẻ kiến thức hoặc bài phù hợp với nội quy của nhóm. 
Họ đọc cmt/ đọc bài viết chất lượng tốt sẽ thấy ấn tượng tốt tất yếu sẽ tò mò về page và click vào xem page của bạn. Thấy page có nội dung tốt, tương tác tốt ấn tượng => có khả năng sẽ mua.  Đây cũng là 1 cách để có thể tăng like page tự nhiên. 

 

👉Seeding group kéo khách về page. 

Nghĩa là bạn sẽ sử dụng dàn nick mồi nick mồi đi tham gia các group chăm sóc da, hội làm đẹp…. Đăng bài review sản phẩm , hoặc bài hỏi địa chỉ bán mỹ phẩm tốt...
Hoặc các group chuyên về review. Sau đó sẽ dùng các nick mồi khác để cmt khen, tag page vào giới thiệu. Các bạn có thể tham khảo ở link này có cụ thể từng lĩnh vực/ mặt hàng

👉Spam group

Đây là hình thức dùng nick đi cmt ở tất cả những bài viết trên hội nhóm với nội dung giống nhau, chủ yếu là chào hàng, mời khách về fanapge.  Ace có thể tham khảo gói hỗ trợ tại đây:

Tổng kết lại cá nhân mình thấy rằng nếu bạn muốn vừa kết hợp nuôi page vừa muốn chạy quảng cáo thì nên bắt đầu chạy khi đã hoàn thành xong 4 bước đầu tiên.
Đây là mấu chốt giúp các bạn tiết kiệm tiền quảng cáo và tăng khả năng chốt đơn hơn. 
Còn nếu muốn ra đơn ngay mà KHÔNG CHẠY QUẢNG CÁO (hoặc muốn kết hợp thêm cùng với việc chạy quảng cáo)  thì có thể áp dụng thêm bước 5

Chúc ace lập page và nuôi thành công nhé!

-----------------

ACE quan tâm tới các tài liệu về bán hàng online, seeding tăng tương tác có thể join group sau đây để update liên tục nhé: 

heart Group zalo:

C/sẻ Tài Liệu Seeding Tăng Tương Tác

(Hỏi-Đáp) Kinh Nghiệm Seeding Tương Tác (có chơi minigame tặng quà trải nghiệm dùng dv free mỗi tuần)

heart​ Group kiến thức trên FB: 

Hội Chia Sẻ Kinh Nghiệm Seeding Tăng Tương Tác Ra Đơn

Hội Thảo Luận Tăng Tương Tác Bằng Seeding Để Tăng Doanh Số

Cộng đồng chạy Ads và Pr Marketing Online


Xem thêm,

Ngày 2, tháng 8 năm 2022

Ngày 22, tháng 6 năm 2022

Ngày 16, tháng 5 năm 2022

“Xì pam” Comment Kéo Khách Như Nào Cho Hiệu Quả?

Dạo này ae hỏi mình nhiều về “xì pam” comment quá. Bên cạnh việc hỏi giá dv bên mình làm như nào thì thì vấn đề tư vấn để làm sao hiệu quả cực kỳ đc ae quan tâm. Nay mình chia sẻ cho ACE những kiến thức mà mình đúc rút được thông qua việc làm cho chính bản thân mình và nhiều lĩnh vực khác nhau của KH nhé. 

Ngày 12, tháng 5 năm 2022

Ngày 24, tháng 4 năm 2022

Ngày 22, tháng 3 năm 2022

Review 3 Hình Thức bán Hàng Trên Group: Seeding Group, Spam Group, Đăng Thẳng

Hiện nay ngoài việc chạy quảng cáo thì group là kênh chính đem lại khách h.àng. Có 3 dạng cơ bản để thu hút khách trên group là đăng b.án thông thường, spam và seeding group. Bài viết này mình sẽ review cho các bạn những đặc điểm kênh này để ace lựa chọn được phương thức phù hợp nhất với mặt h.àng của mình nhé.

Liên hệ

  • Chuyên gia tư vấn PR-Marketing Kinh doanh Online
  • Hotline: 0906.101.062

Chuyên mục

Đọc nhiều