D/vụ tăng tương tác facebook

Tăng tương tác, Tăng độ tin cậy, Thúc đẩy mua hàng thông qua tâm lí đám đông! Hotline: 0943.417.462

Kinh Nghiệm Tư Vấn Khách Giá Cao Hơn Đối Thủ Mà Vẫn Bán Được Hàng


Mình làm seeding cách đây khá nhiều năm, từ thời mà các bên khác cùng lĩnh vực bán tăng like tăng cmt có 200-300k thì giá khởi điểm bán của bên mình thấp nhất đã là 900k/ tháng rồi. 
Dĩ nhiên để bán được thì can bản cần nhiều yếu tố từ chất lượng, marketing.... Tuy nhiên tư vấn khách là khâu vô cùng quan trọng. 
Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho ACE 15 kinh nghiệm tư vấn khách hàng để giá cao mà vẫn chốt được khách. 
Kinh nghiệm này mình có tham khảo từ video của bạn Duy Nguyễn đồng thời cũng là những cách chính team mình đã áp dụng nhiều năm nay. 

----------------------------------
👉Cách thứ nhất: 

Khi khách hàng nói sản phẩm của bạn đắt/cao hơn so với các nơi khác.

Bạn hãy hỏi khách cụ thể họ đã so sánh với sản phẩm nào trên thị trường?
Có rất nhiều trường hợp khách nói ra câu này theo phản xạ để tìm cách giảm giá mà không dành thời gian tìm hiểu thông tin từ những người khác. 
Khi bạn hỏi ngược lại khách như vậy thì sẽ biết được người mua có thực lòng muốn mua hay không? 
Hay chỉ đơn giản là đi khảo giá để tìm nơi bán rẻ nhất, thêm vào đó thì phần lớn người khách không hiểu thế nào là đắt bởi vì họ chưa thể hiểu hết lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
Nếu họ nói ra thông tin về các sản phẩm của công ty khác thì lúc này bạn có thể giải quyết bằng cách giải thích về sự khác nhau trong chất lượng, lợi ích, giá trị... mà bạn đã nghiên cứu từ trước đó. 
Hãy nhớ rằng tất cả các tình huống trả lời đều cần có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi gặp khách.

Ví dụ như dịch vụ seeding bên mình giá 900k/ tháng - 1 số khách bảo giá so với 1 số bên khác trên thị trường thì thấy cao hơn bởi 1 số bên khi xem bảng giá của họ các gói bắt đầu từ 400-500-600k.
Và mình giải thích cho khách những điểm khác biệt của bên mình mà các bên khác không có được như: 
+ Nick cực kỳ chân thật, vào tường nick không thể phát hiện đây là nick ảo bởi nick bên mình có đầy đủ avatar, ảnh bìa, bài đăng và dưới các bài đăng đều có like/cmt qua lại
Trong khi 1 số bên auto khác thì nick chỉ có avatar 1 vài bài share, không có ảnh cá nhân cuộc sống, lại gần như dưới mỗi bài đăng ko có tương tác. 
+ Nick có thể cmt qua lại thoải mái, tag nhau, rep nhau, cmt đc hình ảnh trong khi các bên auto thì chỉ cmt dc 1 câu ko trả lời qua lại được hoặc trả lời qua lại được thì phải chờ trực để rep rất mất thời gian.
Thậm chí có nhiều bên trùng câu cmt khi dùng các nick khác nhau.
+ Ngoài ra 1 gói có thể combo nhiều tính năng l.i.ke, cmt, feedback.. chứ ko đơn thuần chỉ có l.i.ke hoặc chỉ có cmt. 
Và like bên mình đa dạng biểu tượng như cả l.i.ke/ tym/ thương thương để sinh động chứ k phải chỉ mình biểu tượng l.i.ke.

Và hầu hết mọi người sau khi được tv thfi đều thừa nhận là về bản chất thì gói dv của mình khác hẳn so bên khác nên không còn khái niệm so sánh nữa. 
Lúc đó chỉ quay sang vấn đề chi phí bản thân có đủ để mua hay không mà thôi. 
----------------------------------

👉Cách thứ 2: 
Hãy hỏi xem khách hàng có sẵn sàng để bỏ đi các tính năng hay cắt bỏ phần nào đó của sản phẩm hoặc dịch vụ để giảm chi phí cho họ. 

Tình huống này có thể áp dụng rất thường xuyên đối với những các dịch vụ khi giải pháp mà khách hàng mua bao gồm nhiều hạng mục nhỏ khác nhau. 
Tâm lý chung của con người đó là không muốn mất đi những gì mình đang sở hữu, mình đang có nên khi bạn nói họ bỏ đi những hạng mục trong gói dịch vụ ban đầu thì khách sẽ có cảm giác bị mất mát và không muốn làm như vậy.

Ví dụ như mình có 1 gói dịch vụ cho fanpage 1.4 triệu bao gồm các tính năng:
+ Cmt bài viết
+ Tăng like bài
+ Seeding group kéo kh.ách
+ Đề xuất ( đánh giá 5*)
+ Cmt livestream
+ Tạo feedback chat ib...
Trong khi đó nếu dùng gói 900k chỉ gồm like/cmt bài viết trên page.

Khi khách hàng bảo cao quá. Mình thường gợi ý khách:
- Bên em có gói bỏ hết các tính năng đi chỉ còn có cmt like bài viết thôi. Giá có 900k/ tháng thôi thì mình có muốn tham khảo không?
Thì mình thấy chỉ có 1 vài người là chuyển sang mua gói 900k, còn đại đa số vẫn quyết định mua gói 1.4 triệu. 

----------------------------------

👉Cách thứ 3: 
Đây là một cách phổ biến bạn hãy nói với khách hàng rằng giá bán cao bởi vì chất lượng và sản phẩm của dịch vụ tốt hơn.
Nếu giá bán của bạn thực sự cao hơn những nơi khác do cung cấp những giá trị vượt trội kỹ năng độc đáo hay là khả năng tùy biến theo nhu cầu của từng khách hàng thì chắc chắn khách sẽ hiểu "Tiền Nào Của Nấy". 

----------------------------------

👉Cách thứ 4: 
Khi khách hàng nói giá cao hãy hỏi lại khách thực sự sản phẩm hay dịch vụ đó có đắt không nếu như chỉ nhìn vào giá bán mà không nhìn vào chi phí mà khách phải bỏ ra trong toàn bộ quá trình sử dụng sản phẩm.
Hãy nói với khách hàng rằng số tiền họ cần phải trả ban đầu nhìn có vẻ cao hơn nhưng chi phí sử dụng thực sự mà họ phải bỏ ra trong toàn bộ quá trình đó lại thấp hơn rất nhiều.

Ví dụ phổ biến như mua xe hơi mới và xe đã qua sử dụng xe cũ. Tuy phải trả số tiền ban đầu thấp hơn nhưng khả năng cao hơn phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, không được bảo hành lâu và tuổi thọ ngắn hơn...
Khi xảy ra sự cố thường xuyên thì những chi phí để sửa chữa còn cao hơn rất nhiều đối với mua mới.

Hay như trong gói dịch vụ của bên mình, mình áp dụng cách này phân tích cho khách nếu mua cmt like như thị trường thì khách hàng mua bao nhiêu có bấy nhiêu, lúc cần tạo 1 số feedback kiểu chat ib chụp up lên album khách phản hồi, feedback kiểu đăng tườngnhìn cho chân thật hay muốn làm đánh giá 5 sao cho fanpage lại phải đi mua thêm. Còn bên mình thì khách chỉ bỏ tiền mua 1 gói, có thể sử dụng được tất cả nếu muốn. Tính ra như vậy chi phí ko hề cao. 

----------------------------------

👉Cách thứ 5: 
Nói với khách hàng rằng giá mua tuy cao nhưng nếu khách hàng không hành động ngay thì hệ quả sẽ còn nặng nề và tốn nhiều chi phí hơn nữa. 

Ví dụ để bạn dễ hình dung đó là khi bạn tới nha sĩ để khám chiếc răng sâu đang bị đau, bác sĩ nói nếu như bạn không nhổ ngay sẽ đến lúc nó lan sang chỗ khác và rất khó chữa hơn đồng thời tốn kém hơn rất nhiều.

Hoặc như sử dụng dv seeding bên mình nếu hôm nay page của bạn chạy quảng cáo, tốn hàng đống tiền vài triệu tới vài chục triệu để kéo khách về page, nhưng khách vào page thấy chẳng có cmt like, feedback, đánh giá gì, khách ngại ko dám chốt đơn. 
Thế thì bạn tiết kiệm 900k mua seeding nhưng lại lãng phí 1 khoản tiền cực kỳ lớn.

----------------------------------

👉Cách thứ 6: 
Đề xuất khách trả góp chia ra nhiều lần trả trong một khoảng thời gian nhất định
Mặc dù bên mình chưa áp dụng cách thức này. Nhưng mình lại thấy đây là cách phổ biến hiện nay được áp dụng trong nhiều lĩnh vực.
Khi khách hàng không phải trả một khoản tiền quá lớn một lần thì họ sẽ bớt ngần ngại khi mua hàng và ít để ý tới giá bán. ACE có thể cân nhắc thử nghiệm. 


----------------------------------

👉Cách thứ 7: 
Hãy hỏi xem giá có phải là vấn đề duy nhất mà khách quan tâm hay không? 
Đây là câu hỏi rất quan trọng cần được sử dụng thường xuyên trong bất kỳ trường hợp nào, không chỉ đối với giá bán. 

Ví dụ khi khách của bên mình khá nhiều người đã ok về giá rồi nhưng vẫn thấy khách lăn tăn chưa chốt. Mình sẽ hỏi thêm khách xem còn thắc mắc gì? Có thể khách thắc mắc về cách dùng khó k? Hay có dc hướng dẫn cụ thể k?...
Và nhờ những câu hỏi này mà mình đã phát hiện được khá nhiều vấn đề, từ đó làm thành các tài liệu, bài viết hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm... 
Sau khi giải quyết được những băn khoăn của khách hàng để khách chốt đơn nhanh hơn. 

----------------------------------

👉Cách thứ 8: 
Hãy nói với khách hàng rằng giá nhìn có vẻ cao nhưng nếu tính ra thì chi phí phải trả mỗi ngày gần như là không đáng kể 
Đây là kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm, những người làm sale môi giới bảo hiểm vẫn thường so sánh chi phí để có bảo hiểm nhân thọ chỉ tương đương với một hoặc hai ly cà phê mà khách uống hàng ngày
Khi đó thì khách sẽ thấy được thực sự sở hữu bảo hiểm nhân thọ không hề tốn kém. Bên mình cũng vậy, giá seeding tính ra cũng chỉ từ 30k/ ngày nếu khách tự sử dụng( cũng chỉ bằng 1 bán bún hay ly sinh tố thôi mà😂)

----------------------------------

👉Cách thứ 9: 
Hãy hỏi xem khách đã từng mua sản phẩm tương tự như vậy trước đây hay chưa? Và họ có mua được với giá thấp hơn hay ko?

Bạn hãy nhớ rằng rất nhiều trường hợp khách mua sản phẩm họ sử dụng lần đầu tiên và họ không thực sự biết thế nào là giá phù hợp. 
Nếu như khách mua lần đầu thì bạn sẽ cho khách thấy rằng giá của bạn là hợp lý. 
Còn nếu khách hàng đã mua với giá thấp hơn thì b có thể làm nổi bật lợi ích vượt trội của sản phẩm mới này của bạn để khách hàng hiểu được rằng giá trước đây là không phù hợp để so sánh.

Cũng như seeding ko còn xa lạ với ace bán hàng, rất nhiều khách bên m trước đã dùng like/cmt auto, hầu hết đều rẻ hơn bên mình nhưng thật sự khi tìm hiểu và dùng dịch vụ bên mình thì khách lại k ngưng nữa.

----------------------------------

👉Cách thứ 10: 

Hãy nói với khách hàng rằng điều họ băn khoăn là phổ biến và bạn hoàn toàn hiểu suy tư đó của khách và đó cũng là những băn khoăn chung của rất nhiều khách hàng đang sử dụng sản phẩm và dịch vụ hiện tại.

Hãy đưa ra một câu chuyện về khách hàng hiện đang sử dụng sản phẩm họ cũng có suy nghĩ về giá như vậy trước khi bắt đầu. 
Nhưng sau khi sử dụng khách còn thường xuyên quay lại và cảm ơn bạn đã giới thiệu sản phẩm này tới họ vì nó giúp người khách đó tiết kiệm được thời gian tiền bạc và đạt được nhiều lợi ích khác.
Người khách đó sau đó đã trở thành khách hàng trung thành và còn giới thiệu thêm rất nhiều bạn bè, gia đình tới sử dụng.

----------------------------------

👉Cách thứ 11:

Hỏi khách hàng anh hoặc chị nghĩ những thứ tốt nhất có thể là thứ rẻ nhất hay không? 

Nếu như sản phẩm của bạn thực sự vượt trội thì bạn hoàn toàn có thể tự tin và khéo léo hỏi lại khách như vậy để chặn ngay ý định tìm mọi cách giảm giá của khác. 
Rất nhiều người mua luôn tìm cách hạ giá thấp nhất có thể dù điều đó là hoàn toàn không hợp lý.


----------------------------------
👉Cách thứ 12: 

Hãy giúp khách hàng tính toán điểm hòa vốn cho khoản đầu tư này và khi nào họ thu về lợi nhuận 

Ví dụ như bên mình cung cấp dịch vụ seeding cho khách hàng với tiền phí dịch vụ trả hàng tháng chẳng hạn. 
Khách hàng chỉ cần bỏ 1 lần đầu tháng nhưng chỉ trong một vài ngày hoặc một tuần, khách hàng sẽ có thêm số đơn hàng mới tương đương với chi phí họ đã bỏ ra cho dịch vụ đó và như vậy thì thời gian còn lại là 3 tuần và hoàn toàn không có chi phí nữa.

----------------------------------

👉Cách thứ 13:
 
Hãy nói cảm ơn khách hàng vì đã chia sẻ thật lòng suy nghĩ của họ về giá bán và sau đó hỏi lại xem mức giá nào là phù hợp với khách và lý do của họ.

Việc này cho phép bạn xác định xem khách hàng đã nghiên cứu tìm hiểu trước hay chưa? Hay đó có phải là khách hàng nghiêm túc hay không?

----------------------------------

👉Cách thứ 14: 

Hỏi khách hàng vấn đề nằm ở giá bán hay là ngân sách mà họ được phép sử dụng 

Có rất nhiều trường hợp khách hàng muốn giảm giá bởi vì tút tiền của họ thực sự không cho phép hoặc là ngân sách của công ty chỉ có như vậy. Khi đó bạn sẽ có 2 phương án giải quyết:

1 là đề nghị được trao đổi với người đạt doanh ngân sách đó. Phần lớn thời gian thì những người đó không sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp cho nên ngân sách của họ đặt ra có thể là không hợp lý 

2 là đưa ra cho khách các phương án thanh toán khác dễ dàng hơn hoặc điều chỉnh sản phẩm của bạn cho phù hợp với túi tiền của họ.

----------------------------------

👉Cách thứ 15: 

Hãy hỏi khách hàng giả sử giá cả không phải là vấn đề thì sản phẩm hoặc dịch vụ này có giúp khách giải quyết được vấn đề của họ hay k?

Đặt ra câu hỏi này bạn sẽ hướng khách hàng suy nghĩ tới lợi ích thật mà khách hàng đạt được và những vấn đề khó khăn mà họ phải giải quyết gấp trước mắt khi đó họ sẽ không đặt quá nặng về vấn đề giá cả nữa.

Trên đây là 15 cách để bạn ứng phó lại trường hợp khách hàng không hài lòng với giá bán của bạn trước. 
Cuối cùng mình có lưu ý một điều đó là khi khách đưa ra vấn đề của họ thì hãy dừng lại im lặng tử 35 giây vẫn đặt ra câu hỏi như các phương án tôi muốn nói với bạn. 
Việc dừng lại chậm lại cho khách hàng thấy rằng bạn thực sự suy nghĩ về lời nói của khách và điều khách nói ra là quan trọng, đáng phải suy nghĩ. 
Còn nếu như khách nói ra mà chưa dứt lời bạn đã tuôn ra một tràng thì chắc chắn họ sẽ nghĩ rằng bạn quá thuộc bài, được đào tạo quá bài bản và không thực sự quan tâm tới những gì khách đang suy nghĩ.

Chúc các bạn chốt sale thành công!!!

-----------------

ACE quan tâm tới các tài liệu về bán hàng online, seeding tăng tương tác có thể join group sau đây để update liên tục nhé: 

heart Group zalo:

C/sẻ Tài Liệu Seeding Tăng Tương Tác

(Hỏi-Đáp) Kinh Nghiệm Seeding Tương Tác (có chơi minigame tặng quà trải nghiệm dùng dv free mỗi tuần)

heart​ Group kiến thức trên FB: 

Hội Chia Sẻ Kinh Nghiệm Seeding Tăng Tương Tác Ra Đơn

Hội Thảo Luận Tăng Tương Tác Bằng Seeding Để Tăng Doanh Số

Cộng đồng chạy Ads và Pr Marketing Online

 


Xem thêm,

Ngày 16, tháng 5 năm 2022

“Xì pam” Comment Kéo Khách Như Nào Cho Hiệu Quả?

Dạo này ae hỏi mình nhiều về “xì pam” comment quá. Bên cạnh việc hỏi giá dv bên mình làm như nào thì thì vấn đề tư vấn để làm sao hiệu quả cực kỳ đc ae quan tâm. Nay mình chia sẻ cho ACE những kiến thức mà mình đúc rút được thông qua việc làm cho chính bản thân mình và nhiều lĩnh vực khác nhau của KH nhé. 

Ngày 12, tháng 5 năm 2022

Ngày 24, tháng 4 năm 2022

Ngày 22, tháng 3 năm 2022

Review 3 Hình Thức bán Hàng Trên Group: Seeding Group, Spam Group, Đăng Thẳng

Hiện nay ngoài việc chạy quảng cáo thì group là kênh chính đem lại khách h.àng. Có 3 dạng cơ bản để thu hút khách trên group là đăng b.án thông thường, spam và seeding group. Bài viết này mình sẽ review cho các bạn những đặc điểm kênh này để ace lựa chọn được phương thức phù hợp nhất với mặt h.àng của mình nhé.

Ngày 20, tháng 3 năm 2022

Tổng hợp đầy đủ về tính năng Thước phim của FB cho AE bán online ứng dụng nhanh gọn nhất! 

Fb mới ra mắt tính năng Thước Phim là cơ hội rất tốt cho ace kd online. Mọi người hãy nhanh chân tận dụng bởi nó cũng đang khiến người xem lang thang hàng giờ liền và có cơ hội tiếp cận đến người lạ, chứ không riêng gì bạn bè. Để tiết kiệm thời gian tìm hiểu nhất cho ACE thì mình chia sẻ lại toàn bộ những kiến thức mà mình tìm hiểu về tính năng này.

Ngày 19, tháng 3 năm 2022

Làm Thế Nào Để Biết Thuật Toán Facebook Đang Ưu Tiên Và Hạn Chế Cái Gì?

Câu hỏi thuật toán của fb như nào, fb ưu tiên cái gì hạn chế cái gì được xem là câu hỏi "triệu đô" nếu ai đó trả lời được chính xác. Bởi vì FB chưa bao giờ tiết lộ điều này. Mọi người đều dựa vào sự quan sát cá nhân rút ra kinh nghiệm mà thôi. Chính vì vậy trong bài viết này, mình cũng chia sẻ cho mọi người 03 cách mà cá nhân mình hay sử dụng nhất.

Liên hệ

  • Chuyên gia tư vấn PR-Marketing Kinh doanh Online
  • Hotline: 0906.101.062

Chuyên mục

Đọc nhiều